CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VÀ PCCC HAMINCO

Địa chỉ: 129 Tam Trinh, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

VPGD: 126 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

Tel: 024 22150479 - DĐ: 0983 552 368

0983552368

Cation và anion là gì? Ứng dụng trong hệ thống lọc nước

8465 lượt xem

Anion và Cation là hạt trao đổi ion điển hình được sử dụng rộng rãi trong ứng dụng xử lý nước, do tác dụng thay thế các khoáng chất không mong muốn bằng những khoáng chất an toàn. Hãy cùng tìm hiểu cation và anion là gì qua bài viết của Haminco dưới đây.

Tìm hiểu chung về Anion và Cation

Anion và cation đều là ion. Anion và cation khác nhau về điện tích thuần của ion. Anion là các ion mang điện tích âm, còn cation là những hạt mang điện tích dương. Sau đây cùng tìm hiểu kỹ hơn về anion cation là gì nhé. 

Thắc mắc Anion là gì? 

Anion là gì? 

Anion gap là gì? Anion là các hạt ion mang điện tích âm được tạo thành từ các nguyên tử trung tính. Khi vỏ ngoài nguyên tử nhận một hoặc nhiều electron sẽ trở thành ion âm. Số electron lớp vỏ ngoài bằng số proton ở trong hạt nhân. Electron là các hạt tích điện âm, và các proton là các hạt tích điện dương. Khi các số bằng nhau, các nguyên tử không mang điện tích.

Anion có thể loại bỏ các khoáng chất tồn tại trong nước nước nên được sử dụng để khử khoáng và sản xuất nước tinh khiết cao. Ứng dụng loại bỏ các ion tạp chất không mong muốn. Xử lý nước cung cấp cho ngành công nghiệp dược phẩm, luyện kim, khai thác kim loại, xử lý nước thải.

Cation là gì? 

Cation là các hạt ion mang điện tích dương. Khi một nguyên tử trung tính loại bỏ một hoặc nhiều electron sẽ trở thành ion dương. Số proton ở trong hạt nhân cao hơn số electron ở lớp vỏ ngoài thì nguyên tử tích điện dương.

Sự khác nhau giữa anion và cation

Vai trò của anion và cation đối với sức khỏe

Vai trò của Anion là gì? Anion được dân gian ví như là “vitamin trong không khí” nhờ có chức năng tăng cường năng lượng sống. Anion có vai trò lọc và loại bỏ mùi khó chịu, các hạt bụi siêu nhỏ trong không khí.

Lợi ích của anion đối với cơ thể con người

Hầu hết các chất gây ô nhiễm trong không khí đều mang điện tích dương như: khói, bụi, vi khuẩn, các chất gây dị ứng... Khi ở trạng thái lơ lửng, các anion tự bám lấy sau đó kết tủa thành các hạt nặng dần rồi rơi xuống đất. Vì vậy, Mật độ ion âm càng cao thì không khí sẽ càng sạch và ngược lại.

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng anion có thể ức chế bệnh tật và sự phát triển của vi khuẩn trong cơ thể người.

Nếu cơ thể hấp thụ nhiều anion sẽ có thêm nguồn năng lượng tích cực, từ đó cân bằng sự ổn định, duy trì trạng thái khỏe mạnh cho con người.

Ngược lại, nếu cơ thể hấp thụ nhiều cation sẽ làm hao hụt năng lượng, khiến cơ thể dễ bị kiệt sức, suy nhược, mệt mỏi. Tình trạng này kéo dài làm giảm khả năng miễn dịch của cơ thể dễ mắc nhiều bệnh.

Ảnh hưởng của anion và cation lên cơ thể

Vai trò của hạt nhựa anion trong hệ thống lọc nước 

Polymer anion là gì? Polymer anion hay còn gọi là hạt nhựa anion là vật liệu quen thuộc trong ngành công nghiệp lọc nước và xử lý nước. Nó được ứng dụng rộng rãi trong các máy lọc nước RO công nghiệp, hệ thống lọc nước RO công nghiệp cho hiệu quả xử lý nước tối ưu. 

Hạt nhựa anion có thể tái sử dụng nhiều lần. Dễ vận chuyển, lắp đặt, tiết kiệm điện năng, giá thành rẻ.

Trong thành phần không chứa chất độc hại, không tan trong nước và không gây hại cho môi trường vì chúng chỉ hấp thụ các chất có sẵn trong nước.

Hạt nhựa anion trong hệ thống lọc nước

Tìm hiểu thêm: Màng lọc nước RO công nghiệp

Địa chỉ bán hạt nhựa anion uy tín chất lượng – HAMINCO

Hạt nhựa anion là loại hạt không thể thiếu trong các hệ thống lọc nước. Chính vì vậy mà nhiều đại lý, cơ sở kinh doanh đã và đang cung cấp sản phẩm này.

Thế nhưng, tình trạng hàng giả, hàng nhái xuất hiện tràn lan khiến người dùng trở nên hoang mang, lo sợ mua phải hàng kém chất lượng. 

Vậy phải mua hạt anion đảm bảo chất lượng, uy tín ở đâu? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xử lý nước Haminco luôn nỗ lực để đưa ra thị trường các sản phẩm tốt nhất để phục vụ nhu cầu của quý khách hàng. 

Khi lựa chọn sử dụng hạt nhựa anion tại Haminco quý khách có thể hoàn toàn yên tâm về hiệu quả cũng như giá thành sản phẩm cùng với chính sách vận chuyển bảo hành uy tín, chất lượng.

Hạt nhựa anion đảm bảo chất lượng

Bạn cần biết Anion là gì? Địa chỉ mua hạt nhựa anion đảm bảo chất lượng, giá cả phải chăng? Hãy liên hệ ngay với Haminco chúng để được tư vấn nhiệt tình, miễn phí.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG VÀ PCCC HAMINCO

 Trụ sở: 129 Tam Trinh, Mai Động, Hoàng Mai, Hà Nội

 Điện thoại: 0962 798 566

 VPGD: 126 Hà Huy Tập, Yên Viên, Gia Lâm, Hà Nội

 Điện thoại: 024 22150479 - 0983 552 368

THÔNG TIN HỮU ÍCH

- Sơ đồ hệ thống lọc nước ro công nghiệp

- Có nên uống nước trực tiếp từ máy lọc

https://hoangnamgmbh.com.vn/