Hệ thống xử lý nước giếng khoan lọc thô và làm mềm

4427 lượt xem

Hệ thống máy lọc nước giếng khoan công dựa trên phương pháp lọc áp lực, chuyên dụng trong xử lý nguồn nước giếng khoan, nước sông, ao hồ, nước thủy cục nhiễm kim loại Sắt, Mangan, asen độc tố, hữu cơ, lọc trong khử mùi tanh, màu vàng...

Hệ thống xử lý nước giếng khoan dựa trên phương pháp lọc áp lực, chuyên dụng trong xử lý nguồn nước giếng khoan, nước sông, ao hồ, nước thủy cục nhiễm kim loại Sắt, Mangan, asen độc tố, hữu cơ, lọc trong khử mùi tanh, màu vàng... 

Hệ thống lọc bao gồm

• Cột lọc 1: Chứa cát thạch anh và hạt Filox mangan:

Sắt và mangan và một phần hydro sunfua sẽ được loại bỏ bởi filox mangan (với thành phần cơ bản là Mn(OH)4, và KMnO4) thông qua cơ chế phản ứng oxy hóa khử của filox mangan với Fe2+ và Mn2+ trong nước:

3Fe2+ + MnO4- + 5OH- -> 3Fe(OH)+ MnO4

3Mn2+ + 2MnO4- + 4OH- -> 5MnO2 + 2H2O

• Cột lọc 2: chứa cát thạch anh và than hoạt tính: Các chất hữu có có nguồn gốc từ Cacbon, nito, amoni, mùi ở trong nước sẽ được hấp phụ bởi lớp than hoạt tính và các cặn không tan trong nước sẽ được giữ lại qua lớp cát thạnh anh

• Cột lọc 3: Chứa các hạt trao đổi cation, có tác dụng khử đá vôi, mangiê, can xi và các thành phần kim loại nặng khác ở trong nước theo cơ chế như sau:

Hạt trao đổi cation thực chất là một loại nhựa có chứa ion Na+ liên kết với một ion âm khác, mà khả năng liên kết của ion âm này với Ca2+ và Ma2+ mạnh hơn Na+. Khi cho nước vào cột trao đổi ion, cation có trong nhựa sẽ liên kết với các ion Ca2+ và Ma2+ và giữ chúng lại trong cột, đồng thời sẽ giải phóng Na+ vào nước, cách này giúp loại bỏ ion Ca2+ và Ma2+ có trong nước.

Sau một thời gian vật liệu trao đổi cation này bị bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tay hoặc van tự động. Nước qua cột cation độ cứng giảm suốt < 17mg/lít là cơ sở vận hành màng lọc UF.

Sau một thời gian vật liệu trao đổi cation này bị bão hoà và được phục hồi lại trạng thái ban đầu bằng việc hoàn nguyên bởi van tự động.

Vì sức khỏe gia đình và tuổi thọ của các thiết bị dùng trong gia đình, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn.

Hotline: 0963.061.330 - 0972.627.566

-----------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG HAMINCO
Cơ sở 1: 126 Hà Huy Tập-Yên Viên-Gia Lâm-Hà Nội
Cơ sở 2: 129 Tam Trinh-Mai Động-Hoàng Mai-Hà Nội

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

- Cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn

- Xử lý nước giếng có mùi hôi tanh