Hệ thống lọc thô 02 cột composite

4303 lượt xem

Cùng với quá trình phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đi kèm với sự phát triển là ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm rác thải...

Cùng với quá trình phát triển công nghiệp hóa hiện đại hóa, đi kèm với sự phát triển là sự ô nhiễm nước, ô nhiễm không khí, ô nhiễm rác thải. Trước đây nước ngầm (hay nước giếng khoan) được coi là nguồn nước sạch nhất và có thể sử dụng làm nguồn nước sinh hoạt cho gia đình. Tuy nhiên, thời gian gần đây nguồn nước ngầm ở một số vùng bị ô nhiễm các chất khá cao, nguồn nước nhiễm sắt, nước nhiễm phèn, nước nhiễm đá vôi,… gây nguy hại tới sức khỏe, đời sống của mọi đình. Để xử lý được hiệu quả các nguồn nước ô nhiễm này cung cấp nước sạch phục vụ cho sinh hoạt, nhu cầu sống thiết yếu của con người thì Công Ty TNHH Công nghệ Môi trường và PCCC Haminco có nghiên cứu, đưa ra quy trình hệ thống xử lý nước giếng khoan với các chỉ tiêu hàm lượng nước ra theo quy chuẩn Việt Nam, đồng thời có sử dụng các nguyên vật liệu phù hợp ứng với từng loại ô nhiễm nước cụ thể để tăng quá trình xử lý hiệu quả, chi phí đạt mức hợp lý nhất.

Hệ thống lọc bao gồm:

• Cột lọc 1: Chứa cát thạch anh và hạt Filox mangan:

Sắt và mangan và một phần hydro sunfua sẽ được loại bỏ bởi filox mangan (với thành phần cơ bản là Mn(OH)4, và KMnO4) thông qua cơ chế phản ứng oxy hóa khử của filox mangan với Fe2+ và Mn2+ trong nước:

3Fe2+ + MnO4- + 5OH- -> 3Fe(OH)+ MnO4

3Mn2+ + 2MnO4- + 4OH- -> 5MnO2 + 2H2O

• Cột lọc 2: chứa cát thạch anh và than hoạt tính: Các chất hữu có có nguồn gốc từ Cacbon, nito, amoni, mùi ở trong nước sẽ được hấp phụ bởi lớp than hoạt tính và các cặn không tan trong nước sẽ được giữ lại qua lớp cát thạnh anh.

Nước sạch sau lọc được dẫn về bể chứa, nước lúc này đã đạt QCVN 02:2009/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt, sử dụng trong sinh hoạt hàng ngày.

Ưu điểm:

- Thiết kế nhỏ gọn, được chế tạo sẵn, quá trình rửa lọc được thực hiện tự động hoàn toàn, không có yêu cầu về bảo trì, bảo dưỡng thiết bị thường xuyên quản lý vận hành đơn giản, khả năng tự động hoá cao, tốn ít nhân lực;

- Thiết bị có đủ điều kiện về công nghệ và kỹ thuật để thay thế các dạng bể lọc truyền thống.

- Công nghệ này phù hợp với mô hình cấp nước quy mô hộ gia đình.

Một số hình ảnh lắp đặt thực tế của hệ thống:

Vì sức khỏe gia đình và tuổi thọ của các thiết bị dùng trong gia đình, hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được tư vấn.

Hotline: 0963.061.330 - 0972.627.566

-----------------------------------------------------------------------------------
CÔNG TY CÔNG NGHỆ MÔI TRƯỜNG HAMINCO
Cơ sở 1: 126 Hà Huy Tập-Yên Viên-Gia Lâm-Hà Nội
Cơ sở 2: 129 Tam Trinh-Mai Động-Hoàng Mai-Hà Nội

BÀI VIẾT HỮU ÍCH

- Cách xử lý nước giếng bị nhiễm phèn

- Cách ử lý nước giếng có mùi hôi tanh