Kết nối với chúng tôi

Nước thải xi mạ chứa Crom

29-11-2019

Đặc trưng của nước thải từ quá trình sản xuất xi mạ là có chứa nhiều kim loại nặng nên ảnh hưởng rất nhiều đến môi trường và mang tính chất lâu dài, hệ lụy về sau vì nếu không được xử lý đúng cách, các ion kim loại, muối, hợp chất khác khi được thải ra môi trường không bị phân hủy mà sẽ tồn tại, tích tụ trong môi trường thiên nhiên.

Nước thải loại này có thể tiêu diệt các sinh vật phù du, gây ngộ độc, gây bệnh cho các động vật thủy sinh, đặc biệt là cá (một trong những mắt xích trong chuỗi thức ăn mà con người tham gia), từ đó gây các bệnh nguy hiểm cho con người. Quá trình đó gọi là tích tụ sinh học, các chất độc có nguồn gốc từ các kim loại, được phát sinh ra môi trường, tích tụ dần trong các động vật thủy sinh trong thời gian dài, theo nhiều chuỗi thức ăn, ảnh hưởng tới con người.

Vì vậy cần phải có hệ thống xử lý nước thải ngành xi mạ, tách các ion kim loại trước khi xả ra môi trường, đảm bảo quy chuẩn quy định ở Việt Nam.

Trong tất cả các loại nước thải xi mạ, thì nước thải mạ Crom là loại nước khó xử lý. Do đó, dựa vào tính chất thành phần đặc trưng của Nước thải mạ crom mà công ty chúng tôi đề xuất công nghệ xử lý như sau:

Dưới đây là một số hình ảnh công trình do Haminco triển khai thực hiện tại Công ty cổ phần cơ khí Nhôm Đông Anh Licogi

 

Nước sau xử lý sẽ đạt  cột A QCVN 40:2011/BNTMT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về nước thải công nghiệp.

 

 

 

‭0964830566‬