Trang chủ > Tư vấn

Những lưu ý khi mua máy lọc nước RO gia đình

Những lưu ý khi mua máy lọc nước RO gia đình

21-12-2017

Trước sự ô nhiễm nguồn nước hiện nay, máy lọc nước đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong các hộ gia đình. Một vài chú ý khi bạn lựa chọn máy lọc nước RO gia đình như sau:

Xác định nguồn nước đang sử dụng trong gia đình
Việc xác định gia đình bạn đang sử dụng nguồn nước gì có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc lựa chon máy lọc nước. Nguồn nước đó đang trong tình trạng nào để lựa chọn công nghệ lọc nước phù hợp.

Mục đích, nhu cầu sử dụng nước ra sao?
Bạn cần nước để sinh hoạt hay cần nước sach để sử dụng trong cả sinh hoat, nấu ăn, uống trực tiếp,…lượng nước cần sử dụng ra sao để có thể chọn máy lọc nước RO với công suất phù hợp với gia đình.

Hỏi hiệu quả của máy lọc nước
Khi bạn đi mua máy lọc nước, bạn nên hỏi rõ thực sự hiệu quả của máy lọc nước RO gia đình đó ra sao. Bởi lẽ, các máy lọc nước có công nghệ khác nhau thì các cấp độ lọc và cơ chế hoạt động của lõi lọc cũng khác nhau.

Chú ý tới độ bền của máy lọc nước
Khi mua máy lọc nước RO gia đình cần chú ý đến độ bền của máy đó để tránh tình trạng máy mua về sử dụng hay bị hỏng hóc, lọc không hết tạp chất, tạo tiếng ồn,…gây tốn chi phí và thời gian, công sức.

Chất lượng nước khi lọc xong
Bạn nên quan tâm xem kết quả nước sau khi lọc có loại bỏ được những tạp chất, vi khuẩn độc hại,…các kim loại nặng như chì, asen,…

Khoảng chi phí khi sử dụng sản phẩm
Giá bán các loại máy lọc nước RO gia đình trên thị trường hiện giờ khác nhau. Tuy nhiên, một chiếc máy lọc nước kém sẽ không phụ thuộc vào giá thành sản phẩm và ngược lại.