Kết nối với chúng tôi
Trang chủ > Tin tức

Tin tức

Xử lý nước nhiễm khuẩn E.coli

28-12-2017

Khuẩn E. coli là gì:
E.coli là viết tắt của thuật ngữ Escherichia Coli dùng để chỉ một nhóm vi khuẩn (bacteria) sống trong đường tiêu hóa của con người và động vật. Có nhiều loại E. coli nhưng may mắn thay phần lớn chúng có thể nói là vô hại. Tuy nhiên, một số E. coli có thể gây tiêu chảy và loại phổ biến nhất trong nhóm E. coli có hại này là E. coli O157:H7. Ở vài bệnh nhân, vi khuẩn này có thể gây rối loạn máu và suy thận, thậm chí dẫn đến tử vong.


Khuẩn ecoli trong nguồn nước gây rối loạn máu, suy thận
E. coli nhiễm trong nước như thế nào:
Phân người và động vật bị nhiễm E. coli thỉnh thoảng có thể xâm nhập vào ao, hồ, sông hay nói chung là nguồn nước sinh hoạt. Chúng ta có thể bị nhiễm E.coli qua tắm sông mà nước bị nhiễm khuẩn hay nước chưa được khử trùng bằng chlorine.
Làm thế nào để phát hiện Ecoli trong nước:
Khuẩn Ecoli là một là một loại vi khuẩn đường ruột, kích thước của nó rất nhỏ cỡ 0.5-5.0μm nên chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Để kiểm tra nguồn nước bạn có nhiễm khuẩn Ecoli hay không bạn cần mang mẫu nước tới các trung tâm y tế để kiểm tra:

– Tại miền Bắc: Bạn có thể kiểm tra tại Viện khoa học công nghệ Việt Nam. Địa chỉ: số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

– Tại miền Nam: Bạn có thể kiểm tra tại Viện Paster Thành Phố Hồ Chí Minh.
Triệu chứng bị nhiễm E. coli là gì:
Tiêu chảy ra máu là triệu chứng chính của nhiễm E. coli. Người bị nhiễm cũng có thể cảm thấy đau thắt bao tử và nôn ói. Triệu chứng thường bắt đầu 3 hay 4 ngày sau khi bị phơi nhiễm vi khuẩn E.coli. Phần lớn bệnh nhân hồi phục sau vài ngày hay một tuần sau khi mắc bệnh. Phần lớn bệnh nhân cũng chẳng cần đến bác sĩ vì họ không biết mình bị nhiễm E. coli. Ngoài ra, nhiều người bị nhiễm mà không có triệu chứng và cũng không mắc bệnh.

Khi bệnh nhân bị nhiễm E.coli nghiêm trọng (tức có thể làm rối loạn máu và suy thận), một số triệu chứng sau đây thường được ghi nhận:

• Da trở nên xanh xao.
• Cảm lạnh.
• Cảm thấy yếu cơ.
• Có những vết thâm tím trên người.
• Đi tiểu rất ít nước tiểu.
Máy lọc nước R.O Haminco có loại bỏ được khuẩn E. coli ?
Haminco xin khẳng định, máy lọc nước R.O Haminco có thể loại bỏ hoàn toàn khuẩn Ecoli trong nước.

Để hiểu rõ hơn về khả năng loại bỏ khuẩn Ecoli, các loại vi khuẩn và virus trong nước mời bạn tham khảo Quy trình hoạt động của máy lọc nước tinh khiết R.O Haminco. Về cơ bản máy lọc nước R.O Haminco trải qua 5 cấp lọc chính:
– Cấp lọc số 1: Là lõi lọc sợi bông PP có tác dụng lọc chặn, Là Lõi lọc thô PP giúp loại bỏ các cặn bẩn, tạp chất, rỉ sắt, bùn đất… có kích thước >=5 Micron
– Cấp lọc số 2 và số 3 là lõi lọc than hoạt tính có tác dụng loại bỏ clo dư, các tạp chất hữu cơ, các hóa chất độc hại, thuốc trừ sâu, dioxin, kim loại nặng, Asen có kích thước >= 1 Micron.
– Cấp lọc số 4 – màng thẩm thấu ngược (R.O): Đây là khâu quan trọng nhất của máy lọc nước R.O Haminco. Màng RO trong máy lọc nước Haminco là màng R.O chính hãng DOW được sản xuất từ Mỹ hoạt động theo phương pháp thẩm thấu ngược. Các khe hở màng R.O có kích thước vô cùng nhỏ chỉ bằng 0.0001 micron. Sau khi đi qua 3 lõi lọc thô dưới áp lực của máy bơm, màng lọc R.O sẽ tách nước hoàn toàn khỏi các vật chất như: virus, vi khuẩn, kim loại nặng: thạch tín, chì, mangan, Amoni và các chất độc hại khác…có kích thước < 0.001 Micron. Khuẩn E.coli có kích thước từ 0,5-5 micron lớn hơn kích thước khe hở màng R.O (là 0.0001 micron) nên sẽ bị giữ lại trước màng R.O và đi theo đường nước thải ra ngoài. Sau khi đi qua màng R.O nước tinh khiết không còn vi khuẩn, virus và các chất độc hại.
– Cấp lọc số 5 (CLT 33): Là lõi lọc cacbon dạng bền giúp tăng vị ngon, ngọt tự nhiên của nước. Chống tái khuẩn, hấp thụ màu, làm mềm nước.
Như vậy nhờ khe hở màng R.O có kích thước vô cùng nhỏ, máy lọc nước R.O Haminco có khả năng loại bỏ hoàn toàn khuẩn Ecoli và các vi khuẩn, virus có hại khác trong nước. Nước sau máy lọc nước R.O Haminco có thể uống liền, sử dụng máy lọc nước R.O Haminco cung cấp nước uống và nấu ăn cho gia đình bạn sẽ bảo vệ cả gia đình khỏi nguy cơ mắc các bệnh về đường ruột do khuẩn Ecoli và các vi khuẩn có hại khác gây ra.

‭0964830566‬